เวนเกอร์เซ็ง อาการชิรูด์ ดาวยิงอาร์เซนอลน่าเป็นห่วง

เวนเกอร์เซ็ง อาการชิรูด์ ดาวยิงอาร์เซนอลน่าเป็นห่วง

มีเรื่องให้ต้องปวดหัวเพิ่มมากขึ้นอีกแล้ว สำหรับอาร์เซน เวนเกอร์ นายใหญ่อาร์เซนอล ที่ล่าสุดหลังจากเกมทุบ ขุนค้อน เวสต์แฮมเข้ารอบรองชนะเลิศต่อไปในถ้วยคาราบาวคัพ โดยจะพบกับอริร่วมกรุงลอนดอนอย่างเชลซีนั้น ภายหลังเกมนายใหญ่อาร์เซนอลก็ได้อัพเดทถึงอาการบาดเจ็บของกองหน้าตัวสำคัญของทีมอย่างโอลิวิเยร์ ชิรูด์ โดยในเกมนั้นชิรูด์เจ็บเอ็นร้อยหวายไปจากเกมชนะเวสต์แฮม 1-0 ในศึกคาราบาวคัพ ในช่วงท้ายเกม ซึ่งเวนเกอร์ก็เผยว่าอาการนั้นน่าจะหนักพอตัวเลย

“ดูแล้วมันน่าจะเป็นแบบนั้น แต่เราเองก็ต้องรอผลอยู่ ซึ่งการสแกนจะสามารถทำได้หลังจากได้รับบาดเจ็บ 48 ชั่วโมง นั่นหมายความว่าเราจะรู้ผลวันพฤหัสบดี แล้วมันก็จะสามารถประเมินผลได้ว่าอาการบาดเจ็บเอ็นร้อยหวายของเขาครั้งนี้จะร้ายแรงแค่ไหน แต่เมื่อคุณได้ยินเสียงของเขาในตอนนั้น คิดได้เลยว่าอาการมันน่าจะหนักหนาสาหัส แต่อย่างไรก็ตาม ความหนักมันก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความเจ็บเสมอไป” เวนเกอร์นายใหญ่อาร์เซนอลกล่าว

ซึ่งนับเป็นความโชคร้ายของชิรูด์เองด้วย ที่ต้องมาเจ็บตอนนี้ และถ้าเขาเจ็บหนักและต้องพลาดโอกาสลงสนามไปยาวนาน ก็อาจส่งผลกระทบต่อทั้งสโมสรอาร์เซนอลและทีมชาติฝรั่งเศสของเขาเองด้วย เพราะที่ผ่านมาดาวยิงอาร์เซนอลก็มีโอกาสอย่างต่อเนื่องมาตลอดในทีมชาติฝรั่งเศส แต่สำหรับอาร์เซนอลแล้ว ดูเหมือนว่าอนาคตของเขาไม่ค่อยแน่นอนเท่าไหร่นัก

โดยที่ผ่านมาก็มีข่าวเกี่ยวกับการย้ายทีมของตัวเขาออกมาอยู่เรื่อยๆ และดูเหมือนเขาเองก็ไม่ค่อยมีความสุขเสียแล้วกับต้นสังกัด ซึ่งทางมิคาเอล มานูเอลโล เอเยนต์ของดาวยิงอาร์เซนอลก็ได้ออกมาพูดถึงอนาคตของชิรูด์ ดาวยิงคนสำคัญของอาร์เซนอลหลังข่าวหลายกระแสมากมายในช่วงนี้ว่า “ตอนนี้ทุกอย่างยังคงมีความซับซ้อนอยู่ แต่ทั้งตัวผมและชิรูด์ พวกเราไม่ได้มีนิสัยแบบพวกขี้โวยวายอะไร และชอบที่จะค่อยๆ หาทางออกกันอย่างนุ่มนวล เพิ้อให้ทั้งสองฝ่ายพอใจมากกว่า และมันก็เป็นธรรมชาติของทีมอย่างอาร์เซนอลอยู่แล้วกับการทำงานในเรื่องนี้ รวมถึงการนำเสนอข่าวต่างๆ จากสโมรสร

ซึ่งเราก็ไม่อยู่ในฐานะที่จะสามารถตำหนิอะไรได้ ตอนนี้ผมมองว่าทุกอย่างจะขึ้นอยู่กับว่าทีมไหนยื่นข้อเสนอมาให้อย่างไร ถ้าหากมีขึ้นมาจริงๆ ทุกคนก็จะมานั่งปรึกษากันเพื่อหาจุดลงตัว แน่นอนสิ่งสำคัญที่สุดก็คือ ต้องได้รู้ว่ามีข้อเสนอยื่นเข้ามาจริงหรือไม่ในช่วงตลาดหน้าหนาวนี้ และพยายามต่อรองเพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดร่วมกันในทุกๆ ฝ่าย” เอเยนต์ชิรูด์กล่าว

เรื่องราวของชิรูด์กับอาร์เซนอลจะได้บทสรุปอย่างไรในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ ตอนนี้คงต้องดูถึงการรักษาอาการบาดเจ็บของเขาก่อนเท่านั้นว่าเขาจะบาดเจ็บหนักแค่ไหน