โอซิล พร้อมต่อสัญญาอาร์เซนอล แต่มีข้อแม้ 1 อย่าง

โอซิล พร้อมต่อสัญญาอาร์เซนอล แต่มีข้อแม้ 1 อย่าง

หลังจากได้เปิดใจคุยกับทางบอร์ดบริหาร และทางอาร์เซน แวนเกอร์แล้ว ดูเหมือนเทพปรือ เมซุต โอซิล มิดฟิลด์ตัวเก่งของอาร์เซนอลก็ฟอร์มดีขึ้นอย่างผิดหูผิดตา ทั้งที่ก่อนหน้านี้ดูเหมือนว่าเขาจะไม่มีใจที่จะเล่นให้อาร์เซนอลเลย เรียกได้ว่าฟอร์มตกลงไปแบบน่าใจหาย

แต่ภายหลังจากได้เคลียร์ใจกันแล้ว ก็ทำให้เจ้าตัวดูมีความสุข และกลับมามีความมุ่งมั่นกับสโมสรอีกครั้งแล้ว โดยล่าสุดเพิ่งวอลเลย์สุดสวย พาทีมเอาชนะนิวคาสเซิลมาได้ เก็บชัยไล่บี้หัวตารางพรีเมียร์ลีกต่อไป ทั้งนี้ดูเหมือนว่ามีข่าวออกมาในแง่ดีเหมือนกันสำหรับอาร์เซนอล เมื่อโอซิลพร้อมตกลงต่อสัญญากับสโมสรออกไป แต่ว่าต้องทำตามเงื่อนไขที่เขาเรียกร้อง 1 อย่าง นั่นก็คือต้องเปลี่ยนให้เขาได้ใช้งานเบอร์เสื้อเป็นเบอร์ 10  เท่านั้น

ซึ่งถ้าดูจากข้อเสนอเพียงเท่านี้แล้ว ทางด้านอาร์เซนอลก็ไม่น่าจะอิดออดแต่อย่างใด โดยสัญญาของโอซิลนั้นจะหมดลงหลังจบฤดูกาลนี้ และสามารถเจรจาย้ายทีมล่วงหน้าได้กับสโมสรอื่นๆ ในช่วงตลาดซื้อขายเปิดตัวขึ้นอีกครั้งในช่วงเดือนมกราคมปีหน้า โดยมีหลายสโมสรใหญ่ในยุโรปให้ความสนใจ โดยเฉพาะทางฝั่งของอริร่วม พรีเมียร์ลีกอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวล่าสุดจากเดอะซัน ระบุว่า ทางโอซิลพร้อมพิจารณาต่อสัญญากับทีม หากได้เปลี่ยนเบอร์เสื้อจากเบอร์ 11 มาเป็นเบอร์ 10 ซึ่งปัจจุบันของแจ็ค วิลเชียร์ เพื่อเป็นการเสริมสร้างแบรนด์ให้กับตัวเอง เพราะปัจจุบันเขาก็ใช้ชื่ออินสตาแกรมชื่อว่า m10_official จริงๆ แล้วการเรียกร้องเรื่องแบบนี้ในสัญญาถือว่าไม่ใช่เรื่องที่แปลกแต่อย่างใด ในอดีตก็มีออกมาให้เห็นอย่างมากมาย โดยในสมัยก่อนคนที่ใส่เบอร์ 10 มักจะเป็นนักเตะที่เก่งที่สุดในทีม อย่างในกรณีที่เดล ปิเอโร่ ของยูเวนตุสซึ่งตอนนั้นเป็นนักเตะดาวรุ่ง ขอใส่เสื้อเบอร์ 10 แทนโรแบร์โต้ บัจโจ้ จนทำให้ยูเวนตุสต้องปล่อยตัวโรแบร์โต้ บัจโจ้ ออกไปค้าแข้งกับเอซี มิลานในเวลาต่อมา

การเรียกร้องเพียงแค่นี้ของโอซิล จึงคาดว่าทางอาร์เซนอลเอง หากต้องการจะรั้งตัวนักเตะไว้ให้ได้ ก็คงไม่มีปัญหาใดๆ อีกทั้งในตอนนี้ดูเหมือนว่าทางอาร์เซนอลก็ต้องการที่จะปล่อยตัวแจ๊ค วิลเชียร์ ออกจากทีมให้ได้เช่นกัน จึงไม่น่ามีปัญหาแต่อย่างใด และแน่นอนว่าเมซุต โอซิล ก็เป็นนักเตะสำคัญประจำทีมอาร์เซนอลตอนนี้ เพราะถ้าหากรั้งซูเปอร์สตาร์ภายในทีมไม่ได้ คาดว่าอาร์เซนอลอาจถึงคราวแพแตกก็เป็นได้ หลังมีแต่ข่าวย้ายทีมของนักเตะหลายๆ คน

แถมอนาคตของเวนเกอร์ นายใหญ่อาร์เซนอลก็ดูเหมือนว่าจะเริ่มไม่แน่นอนแล้วเช่นกัน