ทิมเชอร์วู้ด ลั่นซานเชซ หมดใจเล่นให้อาร์เซนอลไปแล้ว

ทิมเชอร์วู้ด ลั่นซานเชซ หมดใจเล่นให้อาร์เซนอลไปแล้ว

ทิม เชอร์วู้ด อดีตกัปตันชุดแชมป์พรีเมียร์ลีกของแบล็คเบิร์น โรเวอร์ส แสดงความเห็นอย่างตรงไปตรงมาว่า  อเล็กซิซ ซานเชซ กองหน้าผู้เคยแบกทีมของอาร์เซนอล ได้หมดใจที่จะเล่นให้ต้นสังกัดไปจนหมดสิ้นแล้ว หลังจากที่เชอร์วู้ดได้สังเกตการเล่นให้อาร์เซนอลของอเล็กซิส ซานเชซ มาหลายต่อหลายนัด

โดยเชอร์วู้ด ได้กล่าวกับสำนักข่าวต่างประเทศว่า “ อาร์เซน เวนเกอร์ ไม่ใช่ว่าจะเป็นคนโง่อะไรนะ เขามองออกถึงสื่อต่างๆ ที่จะส่งผลกระทบต่อทีมโดยรวมอย่างไม่ต้องสงสัย และจากที่ผมเห็นก็คือ เวนเกอร์ สามารถจัดการกับปัญหาภายในใจของเทพปรือได้อยู่หมัด ซึ่งผลของมันก็คือเมซุต โอซิลกลับมาฟอร์มแจ่มได้อย่างที่เห็น แต่สำหรับอเล็กซิซนั้นมันตรงกันข้ามเลย เขาหมดใจไปแล้วอย่างสิ้นเชิง ซึ่งผมเชื่อว่าเจ้าตัวคงตัดสินใจไปแล้วว่าจะต้องถึงเวลาไปสักที ความคิดตอนนี้ก็คงประมาณว่า ทำไมคุณถึงยังเก็บผมไว้กับทีมอยู่อีก ปล่อยผมออกไปอยู่ที่อื่นได้แล้ว เพราะผมไม่ต้องการเล่นฟุตบอลที่นี่อีกต่อไป” เชอร์วู้ดกล่าว

ซึ่งถ้าหากเราสังเกตจากผลงานของอเล็กซิซ หรือวิธีการเล่นภายในสนามของเขากับอาร์เซนอล เราจะรู้สึกอึดอัด ไม่รู้สึกเหมือนเขามีความสุขใดๆ เลยกับสโมสรแห่งนี้ และในฤดูกาลนี้ หลายๆ ครั้งที่เขาเล่นให้อาร์เซนอล เขามักจะเล่นเพื่อตัวเองและแสดงความไม่พอใจผ่านสีหน้าหลายต่อหลายครั้ง

มันเป็นอาการของคนที่ไม่มีใจที่จะเล่นให้กับทีมนี้แล้ว ไม่มีความสุขในการซ้อม หรือการใช้ชีวิตอยู่กับสโมสรแห่งนี้ โดยเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมาก็มีข่าวออกมามากมายเกี่ยวกับตัวของอเล็กซิส แต่สุดท้ายเขายังคงอยู่กับอาร์เซนอล แต่นั่นไม่ได้แปลว่าเขาอยากอยู่ หรืออยากอยู่เพราะเขามีความสุขกับที่นี่แต่อย่างใด

เพราะถ้าเราได้ติดตามข่าว ดูเหมือนมีข่าวจากแมนฯ ซิตี้ เข้ามา และเจ้าตัวเองก็ให้ความสนใจอยู่มาก แต่หลังจากเวลาผ่านไป กลับไม่มีความคืบหน้าใดๆ เกิดขึ้น เนื่องจากทางอาร์เซนอลเองก็ไม่อยากเสียดาวยิงคนสำคัญของทีมไปแต่อย่างใด และในที่สุดเมื่อการย้ายทีมไม่เกิดขึ้น อเล็กซิสต้องอยู่กับอาร์เซนอลต่อไป แต่ดูเหมือนจะเป็นการอยู่แบบซังกะตาย ไม่ได้อยู่เพราะอยากเล่นให้กับทีมนี้อีกแล้ว นั่นคือสิ่งที่มันออกมาจากตัวของอเล็กซิซตลอดเวลาในฤดูกาลนี้

และเป็นสิ่งที่เชอร์วู้ดนั้นเห็น และได้บอกกล่าวออกมา แต่ก็เชื่อว่าไม่ใช่แค่เชอร์วู้ดที่เห็น ทั้งแฟนอาร์เซนอลหรือแม้แต่เวนเกอร์เองก็น่าจะรู้แล้วว่าเวลาของอเล็กซิสที่นี่มันจบลงแล้ว