เวนเกอร์ นายใหญ่อาร์เซนอลชมเปาะ มหาเทพเวลเบ็ค ทั้งฟิตทั้งยิงได้

เวนเกอร์ นายใหญ่อาร์เซนอลชมเปาะ มหาเทพเวลเบ็ค ทั้งฟิตทั้งยิงได้

อาร์เซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล กล่าวแสดงความชื่นชมต่อ แดนนี่เว็ลเบ็ค ดาวยิงประจำทีมอาร์เซนอลที่กลับมาฟิตสมบูรณ์และสามารถที่จะลงเล่นเต็ม 90 นาทีได้ แถมยังเป็นผู้ยิงประตูชัย พาทีมอาร์เซนอลชนะ เวสต์แฮมไปได้ 1-0 ในศึกคาราบาวคัพที่ผ่านมา

โดยเวนเกอร์กล่าวว่า “การที่เวลเบ็คได้ลงเล่นจนครบ 90 นาทีเต็ม นั่นคือสิ่งที่เป็นไปในทางบวกอย่างมาก แถมยังยิงได้อีกหนึ่งประตู บอกเลยว่าทุกอย่างจะต้องดีสำหรับเขามากๆ นอกจากนี้เรายังเล่นกันได้อย่างมีคุณภาพตั้งแต่ต้นจนจบ มีทั้งรูปแบบการเข้าทำที่หลากหลาย และมีความรวดเร็ว แถมเกมรับก็ยังแข็งแกร่งอย่างน่าทึ่ง ในครึ่งหลังลูกทีมของผมอาจจะมีการดร็อปลงไปบ้าง โดยเฉพาะเรื่องของสปีดเกม รวมถึงรูปแบบการเข้า ซึ่งเป็นผลจากการประกบตัวผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น อยางไรก็ตาม เมื่อมองดูรูปเกมโดยรวมแล้วทุกอย่างดูลงตัวและดีเพียงพอแล้ว โดยเฉพาะฟอร์มของแดนนี่ เวลเบ็ค แต่ก็มีเรื่องเศร้านิดหน่อยที่ชิรูด์ต้องมาเจ็บไปอีก” เวนเกอร์กล่าว

จากประตูของแดนนี่ เวลเบ็ค ส่งผลให้ทีมอาร์เซนอลผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในถ้วยคาราบาวคัพ ไปเจอกับคู่รักคู่แค้นอย่างเชลซี ที่สามารถผ่านบอร์นมัธมาได้อย่างหืดจับ ทำให้เชลซีได้ผ่านเข้าไปทำศึกลอนดอนดาร์บี้ แมตช์กับอาร์เซนอลในถ้วยใบนี้ ที่ผ่านมาตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาลนี้มา แดนนี่ เวลเบ็ค กองหน้าตัวเก่งของอาร์เซนอลก็มีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนมาโดยตลอด ไม่ค่อยได้มีโอกาสได้ลงโชว์ฟอร์มอย่างต่อเนื่องมากนัก

แต่นับเป็นเรื่องที่ดีทั้งกับตัวเขาและอาร์เซนอล ที่ตอนนี้เวลเบ็คมีความฟิตสมบูรณ์พร้อมที่จะรับใช้ต้นสังกัดอย่างเต็มที่ โดยดูได้จากการลงเล่นเต็ม 90 นาทีในบอลถ้วยที่ผ่านมา น่าจะทำให้แฟนบอลอาร์เซนอลมีความมั่นใจมากขึ้น ซึ่งตัวเวลเบ็คเองก็หวังที่จะมีชื่อลุ้นติดทีมชาติอังกฤษไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซียในกลางปีหน้าอีกด้วย ทำให้เจ้าตัวต้องรีบเค้นฟอร์มเก่งให้ได้โดยเร็ว หากหวังจะมีชื่อติดทัพทีมชาติอังกฤษในยุคของเซาท์เกธ ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษในปัจจุบัน

เพราะตัวเซาท์เกธเองเคยบอกไว้แล้วว่า เขาจะไม่นำนักเตะที่ไม่ค่อยได้มีส่วนร่วมกับสโมสรติดทัพไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่รัสเซียอย่างแน่นอน ได้ยินอย่างนี้แล้ว เวลเบ็ค กองหน้าตัวเก่งของอาร์เซนอล คงต้องรีบเร่งความฟิต และฟอร์มการเล่นให้เข้าตานายใหญ่แห่งทีมชาติอังกฤษโดยเร็ว เพื่อความหวังของเขา